Mối quan hệ giữa Shark Bình với bà Đào Lan Hương và diễn viên Phương Oanh

0
19

Những ngày gần đây, mối quan hệ hẹn hò của Shark Bình và diễn viên Phương Oanh đang là chủ đề nóng trên các nền tảng mạng xã hội. Trao đổi với Báo Thanh Niên, Shark Bình nói tình trạng độc thân của ông và doanh nhân Đào Lan Hương “được xác nhận và làm chứng bởi nhiều bạn bè, đồng nghiệp, gia đình hai bên”. Chiều 26.8, Phương Oanh xác nhận đang hẹn hò với Shark Bình. Nữ diễn viên khẳng định khi đến với nhau, cô và Shark Bình vẫn độc thân. Bản thân Phương Oanh biết đối phương từng trải qua đổ vỡ hơn 2 năm trước nhưng chưa bao giờ gặng hỏi về quá khứ. “Tôi không làm gì sai trái, khuất tất nên không có gì phải hổ thẹn. Mong mọi người hiểu rằng Phương Oanh không bao giờ phụ tình cảm, sự yêu thương và tin tưởng mà mọi người dành cho mình”, cô chia sẻ. Về phía Shark Bình – Chủ tịch Tập đoàn NextTech chia sẻ: “Từ trước đến nay tôi luôn duy trì thói quen kín tiếng về các thông tin đời tư. Vì ai cũng có cuộc sống, hoàn cảnh và cá tính riêng. Nên đây cũng là lần hiếm hoi tôi chia sẻ có giới hạn về đời tư của mình. Tôi đã có cuộc sống độc thân từ hơn 2 năm nay. Trong vài tháng gần đây tôi đã quen biết, tìm hiểu và có mối quan hệ tình cảm với Phương Oanh. Chúng tôi đã xuất hiện cùng nhau tại nhiều nơi và không có ý định giữ bí mật về mối quan hệ này, chỉ là không chia sẻ công khai vì không muốn ồn ào”. Tuy nhiên, doanh nhân Đào Lan Hương – vợ của Shark Bình khẳng định cả hai chưa ly hôn.

Shark Bình cho biết từ năm 2018, ông và doanh nhân Đào Lan Hương đã có nhiều trục trặc, mâu thuẫn trong đời sống. Do đó từ cuối năm 2018, họ đã ký đơn đồng thuận ly hôn, thoả thuận và thực hiện xong việc chia tài sản, thời gian chăm sóc con cái để mỗi người có cuộc sống riêng. Sau một thời gian cố gắng, đến giữa năm 2020, cả hai không còn chung sống tại “ngôi nhà cũ” ở khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông, Hà Nội). “Chúng tôi đã thỏa thuận (miệng) với nhau rằng: trong thời gian ly thân bất kỳ ai cũng có thể nộp đơn đồng thuận ly hôn (đã ký) để chấm dứt tình trạng hôn nhân, mỗi bên có quyền tìm hiểu và có những mối quan hệ riêng. Đến khi cảm thấy không thể cứu vãn thì tôi đã nộp đơn đồng thuận ly hôn ra tòa án nhân dân quận để chờ ra quyết định”.

Xét về mặt tình cảm, theo như thông tin Shark Bình đưa ra thì ông và bà Đào Lan Hương đã có mâu thuẫn và muốn ly hôn từ lâu, cả hai cũng đã ký giấy thuận tình ly hôn và ngầm đồng thuận về việc không can thiệp vào đời sống tình cảm của nhau. Xét quy định của pháp luật, Shark Bình đã nộp đơn ra Tòa án nhân dân quận tuy nhiên vẫn chưa có quyết định công nhận thuận tình ly hôn, do đó quan hệ hôn nhân giữa hai người là hợp pháp và vẫn trong thời kỳ hôn nhân. Tại Khoản 2 Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định nghiêm cấm các hành vi sau để bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình, trong đó: “Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ”. Shark Bình có thể sẽ vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng nếu như có bằng chứng xác thực về việc ông ngoại tình cụ thể là chung sống như vợ chồng với người thứ ba thì phải chịu trách nhiệm pháp lý. Vậy Phương Oanh cũng có thể sẽ được coi là người có quan hệ tình cảm với người đã có gia đình nếu có bằng chứng xác thực về việc chung sống như vợ chồng thì cũng phải chịu trách nhiệm pháp lý theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 59 Nghị định 82/2020/NĐ-CP, phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

– Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

– Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

– Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ.

Điều 182 Bộ luật Hình sự 2015 quy định về tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng như sau:

– Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm: Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn; Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

– Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm: Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát; Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.

Do vậy, người có quan hệ tình cảm với người đã có gia đình hay người có gia đình ngoại tình mà có đầy đủ chứng cứ theo quy định của pháp luật thì đều phải chịu trách nhiệm pháp lý bao gồm xử phạt vi phạm hành chính hoặc phạt tù có thời hạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here