Nghi ngờ vợ ngoại tình, chồng hành hung vợ

0
12

Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) đã bắt khẩn cấp Thái Xuân Bình (34 tuổi, trú tại ấp 5, xã Tam An, huyện Long Thành) điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Bình khai nghi ngờ vợ là chị N.T.T (27 tuổi) có quan hệ tình cảm với người khác nên Thái Xuân Bình hỏi. Chị T thừa nhận có quan hệ tình cảm với một thanh niên khác nên do tức giận, Bình đã dùng dao chém liên tiếp nhiều nhát vào người vợ dẫn đến đứt lìa hai cánh tay. Nếu nạn nhân không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Xem xét dựa trên hành vi và hậu quả để xác định tội mà Thái Xuân Bình phạm là giết người hay cố ý gây thương tích.

Tội cố ý gây thương tích quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015 là hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác. Tùy thuộc vào tỷ lệ tổn thương cơ thể của nạn nhân mà người có hành vi xâm phạm sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm và mức nặng nhất là tù chung thân. Trong trường hợp này Bình đã cố tính chém vợ nhiều nhát bằng hung khí gây thương tích nặng và đây là hành vi nguy hiểm.

Nếu có căn cứ cho thấy đối tượng có mục đích giết người hoặc sử dụng hung khí chém vào những vùng hiểm yếu của nạn nhân, bỏ mặc hậu quả chết người có thể xảy ra, nạn nhân không chết là do được cấp cứu kịp thời, cơ quan điều tra có thể sẽ khởi tố vụ án hình sự về tội giết người theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự. Khung hình phạt sẽ là phạt tù từ 07 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình. Nạn nhân không chết do đó có thể áp dụng tình tiết là phạm tội chưa đạt. Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra cũng sẽ làm rõ nạn nhân có ngoại tình hay không để làm căn cứ xác định hành vi của đối tượng này có thuộc trường hợp tinh thần bị kích động mạnh hay không.

Hành vi xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người vợ trong tình huống này là hành vi vi phạm pháp luật. Dù nguyên nhân là gì chăng nữa, dù hành vi có thỏa mãn dấu hiệu cấu thành của tội giết người hay tội cố ý gây thương tích thì người chồng cũng sẽ phải đối mặt với hình phạt theo quy định của pháp luật, người vợ sẽ mang những tổn thương cả đời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here