Viện Kiểm sát trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung, làm rõ vai trò của các đồng phạm vụ án bà Nguyễn Phương Hằng

0
13

VKSND (Viện Kiểm sát Nhân dân) TP.HCM đã trả hồ sơ để Cơ quan CSĐT (Cảnh sát điều tra) Công an TP.HCM điều tra bổ sung vụ án Nguyễn Phương Hằng. Bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TP.HCM, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, Bình Dương) trước đó bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị truy tố tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 2 điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Khoảng từ tháng 3/2021, lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, Nguyễn Phương Hằng đã liên tục tổ chức các buổi livestream được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận, phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của nghệ sĩ Hoài Linh, nhà báo Hàn Ni và ca sĩ Vy Oanh…, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận. Nguyễn Phương Hằng khai nhận, các thông tin bà Hằng đã phát ngôn về các cá nhân trong các buổi phát trực tiếp là do bản thân đọc trên mạng Internet, đọc báo và nằm mơ, chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.

Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Viện kiểm sát trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung Ảnh 1
Bị can Nguyễn Phương Hằng

Bị can Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 24/3/2022, trong thời hạn 3 tháng. Đến ngày 21/6, bị can bị gia hạn tạm giam thêm 2 tháng. Ngày 18/8, VKSND TP.HCM nhận kết luận điều tra và hồ sơ vụ án từ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. Sau khi nhận kết luận điều tra cùng đề nghị truy tố bị can, VKSND TP.HCM ra lệnh tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can.

Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM trả hồ sơ vụ án, đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM làm rõ vai trò đồng phạm. Giúp sức cho Nguyễn Phương Hằng là các nhân viên Công ty CP phần Đại Nam. Ngoài ra có 2 luật sư tham gia và phát biểu trong các buổi livestream của Nguyễn Phương Hằng. Đồng thời xem xét việc nhập vụ án liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng do Công an Bình Dương khởi tố, nhằm giải quyết triệt để vụ án.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here