Giả vay tiền kinh doanh rồi chiếm đoạt của nhiều bị hại hàng chục tỷ đồng

1002

ANTD.VN – Ngày 5-3, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Hải Yến (SN 1982, trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, TP. Lạng Sơn) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”…

Đối tượng Hoàng Thị Hải Yến (ảnh minh họa)

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn, với thủ đoạn lợi dụng lòng tin của các bị hại, đối tượng Hoàng Thị Hải Yến đã thực hện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hơn 20 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của các bị hại, Phòng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn đã xác lập hồ sơ, điều tra vụ án. Quá trình điều tra làm rõ, từ năm 2019, Yến thực hiện hành vi gian dối bằng hình thức vay tiền để kinh doanh nhập khẩu hoa quả từ Trung Quốc về Việt Nam và đổi tiền Nhân dân tệ ra tiền Việt Nam để chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Vì tin tưởng Yến, các bị hại đã nhiều lần chuyển tiền cho Yến để làm ăn, nhưng sau đó không thấy thanh toán tiền cũng không liên lạc được với Yến. Tổng số tiền đối tượng chiếm đoạt của các bị hại ước tính khoảng gần 21 tỷ đồng.

Bước đầu, tại cơ quan Công an, Hoàng Thị Hải Yến khai nhận, do bản thân Yến đang nợ tiền của nhiều người nên sau khi lừa đảo được số tiền trên của các bị hại, Yến đã sử dụng để để trả nợ.

Công an tỉnh Lạng Sơn cũng thông báo, những ai là bị hại thuộc vụ án hình sự nêu trên hoặc biết thông tin đề nghị đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn, số điện thoại: 069.569.214, để phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc.

Nguồn https://anninhthudo.vn/phap-luat